Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Bình Lục – Hà Nam

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra chất lượng học sinh giỏi cấp huyện môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Bình Lục – Hà Nam

Trích dẫn Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Bình Lục – Hà Nam:
+ Cho biểu thức A. a) Rút gọn biểu thức A. b) Tính giá trị của biểu thức A tại x thỏa mãn |x + 1| = |−1|. c) Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức A có giá trị nguyên.
+ Cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh bằng a, M là một điểm bất kì trên cạnh BC. Tia Ax vuông góc với AM cắt đường thẳng CD tại K. Gọi I là trung điểm của MK. Tia AI cắt đường thẳng CD tại E. Đường thẳng qua M song song với AB cắt AI tại N. a) Tứ giác MNKE là hình gì? Vì sao? b) Chứng minh AM2 = KC. KE. c) Chứng minh chu vi tam giác MEC không đổi khi M di động trên cạnh BC. d) Gọi F là giao điểm của AM với đường thẳng DC. Chứng minh 1/AF2 + 1/AM2 không phụ thuộc vào vị trí điểm M.
+ Hai vòi nước cùng chảy vào một bể không có nước sau 4 giờ thì đầy bể. Người ta mở 2 vòi chảy trong 2 giờ, sau đó tắt vòi 1 đi, vòi 2 chảy tiếp trong 3 giờ nữa thì bể đầy. Hỏi mỗi vòi chảy một mình trong bao lâu thì đầy bể.

Trả lời