Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Tiền Hải – Thái Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề khảo sát học sinh giỏi cấp huyện môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Tiền Hải – Thái Bình

Trích dẫn Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Tiền Hải – Thái Bình:
+ Đa thức f(x) khi chia cho x + 1 dư 1 và chia cho x2 + 2 dư là 2x. Tìm đa thức dư khi f(x) chia cho (x + 1)(x2 + 2).
+ Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Từ H kẻ HE, HF theo thứ tự vuông góc với AB, AC (E thuộc AB, F thuộc AC) 1)Chứng minh: AH2 = AE.AB và tam giác AEF đồng dạng với tam giác ACB. 2) Phân giác của AHB AHC BAC theo thứ tự cắt AB, AC, BC theo thứ tự tại M, N và D. Chứng minh: DM song song với AC và tứ giác AMDN là hình vuông. 3) Trên đoạn HC lấy điểm I sao cho BFH HFI. Chứng minh ba điểm A, I và trung điểm của HF thẳng hàng.
+ Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao AD, BE, CF. Chứng minh rằng nếu SSS AFE FBD DCE thì tam giác ABC là tam giác đều.

Trả lời