Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Việt Trì – Phú Thọ

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán 8 cấp thành phố năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; đề thi gồm hai phần: phần trắc nghiệm khách quan: 16 câu – 08 điểm và phần tự luận: 04 câu – 12 điểm, thời gian làm bài: 150 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Việt Trì – Phú Thọ

Trích dẫn Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Việt Trì – Phú Thọ:
+ Lớp 8D có 34 em đi học phụ đạo ba môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh. Có 12 em đi học Toán, số em đi học tiếng Anh nhiều gấp 3 lần số em đi học Ngữ văn. Trong đó có 5 em vừa đi học tiếng Anh vừa đi học Toán, 4 em vừa đi học tiếng Anh vừa đi học Ngữ văn, 3 em vừa đi học Toán vừa đi học Ngữ văn, 2 em đi học cả ba môn nói trên. Số em đi học tiếng Anh bằng?
+ Một ca nô xuôi từ bến A đến bến B, hai bến cách nhau 18km hết 1 giờ 30 phút. Biết vận tốc dòng nước chảy là 2km h thì vận tốc thực của ca nô (vận tốc khi dòng nước yên lặng) là?
+ Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao AA BB CC H là trực tâm. a) Tính tổng HA HB HC AA BB CC b) Gọi AI là phân giác của ∆ABC IM IN thứ tự là phân giác của AIC và AIB. Chứng minh rằng: AN BI CM BN IC AM c) Tìm điều kiện của ∆ABC để biểu thức 2 22 2 AB BC CA AA BB CC đạt giá trị nhỏ nhất.

Trả lời