Đề học sinh giỏi Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Đức Phổ – Quảng Ngãi

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Đức Phổ – Quảng Ngãi

Trích dẫn Đề học sinh giỏi Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Đức Phổ – Quảng Ngãi:
+ Tìm hai số nguyên tố, sao cho tổng và hiệu của chúng đều là số nguyên tố.
+ Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi M là trung điểm cạnh CD và N là một điểm trên đường chéo AC sao cho BNM = 90°. Gọi F là điểm đối xứng của A qua N. Chứng minh FB vuông góc với AC.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A. Từ trung điểm E của cạnh AC kẻ EF vuông góc với BC (F thuộc BC). AF và BE cắt nhau tại O. a) Chứng minh AF = BE.cosC. b) Biết BC = 10cm, sinC = 0,6. Tính diện tích tứ giác ABFE. c) Tính sinAOB.