Đề học sinh giỏi Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Huế

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Huế

Trích dẫn Đề học sinh giỏi Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Huế:
+ Cho biểu thức A. Rút gọn biểu thức A và tìm các giá trị của x để biểu thức A nhận giá trị nguyên.
+ Một bể nước có hai vòi chảy vào và ở đáy bể có một vòi thứ III để tháo nước ra. Vòi thứ II chảy một mình trong 8 giờ thì đầy bể. Nếu bể đầy, mở vòi thứ III sau 24 giờ thì bể cạn. Lúc đầu bể cạn, người ta mở vòi thứ I và vòi thứ III, 2 giờ sau mở tiếp vòi thứ II thì sau 3 giờ nữa bể đầy. Hỏi vòi thứ I chảy một mình sau bao lâu sẽ đầy bể?
+ Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của HC và AC. AM cắt HN tại G. Đường thẳng qua M vuông góc với HC và đường thẳng qua N vuông góc với AC cắt nhau tại K.