Đề HSG cấp huyện Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT An Dương – Hải Phòng

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề HSG cấp huyện Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT An Dương – Hải Phòng

Trích dẫn Đề HSG cấp huyện Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT An Dương – Hải Phòng:
+ Giả sử p và q là các số nguyên tố thỏa mãn đẳng thức 2 p p q q. Chứng minh rằng tồn tại số nguyên dương k sao cho 2 p kq q kp.
+ Cho hình vuông ABCD, trên cạnh AB lấy điểm E và trên cạnh AD lấy điểm F sao cho AE AF. Vẽ AH vuông góc với BF (H thuộc BF), đường thẳng AH cắt các đường thẳng DC và BC lần lượt tại hai điểm M và N. 1. Chứng minh rằng tứ giác AEMD là hình chữ nhật. 2. Biết diện tích tam giác BCH gấp bốn lần diện tích tam giác AEH. Chứng minh rằng : AC EF 2. 3. Chứng minh rằng : 2 2 1 AD AM AN.
+ Một giải bóng chuyền có 9 đội bóng tham gia thi đấu vòng tròn 1 lượt (hai đội bất kỳ chỉ thi đấu với nhau 1 trận). Biết đội thứ nhất thắng 1 a trận và thua 1 b trận, đội thứ 2 thắng 2 a trận và thua 2 b trận, đội thứ 9 thắng 9 a trận và thua 9 b trận. Chứng minh rằng 2 2 2 3 9 a a b b.

Trả lời