Đề HSG cấp huyện Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Anh Sơn – Nghệ An

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Bạn đang đọc: Đề HSG cấp huyện Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Anh Sơn – Nghệ An

Trích dẫn Đề HSG cấp huyện Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Anh Sơn – Nghệ An:
+ Tìm n thuộc N để giá trị biểu thức sau là số nguyên tố C = n3 – n2 + n – 1.
+ Cho hình chữ nhật ABCD. Trên đường chéo BD lấy điểm P. Gọi M là điểm đối xứng với C qua P. Gọi E và F lần lượt là hình chiếu của M lên AB, AD. Chứng minh rằng: a) Tứ giác AEMF là hình chữ nhật b) Tứ giác ADBM là hình thang c) Ba điểm E, F, P thẳng hàng.
+ Cho hình thang ABCD (AB // CD). Gọi O là giao điểm hai đường chéo AC và BD. Từ A vẽ đường thẳng song song với BC cắt BD tại E. Từ B vẽ đường thẳng song song với AD cắt AC tại G. Chứng minh rằng: a) OE/OB = OG/OA. b) AB2 = EG.DC.