Đề HSG huyện Toán 8 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Thuận Thành – Bắc Ninh

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện cấp THCS môn Toán 8 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; kỳ thi được diễn ra vào thứ Tư ngày 13 tháng 04 năm 2022.

Bạn đang đọc: Đề HSG huyện Toán 8 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Thuận Thành – Bắc Ninh

Trích dẫn đề HSG huyện Toán 8 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Thuận Thành – Bắc Ninh:
+ Cho x y z là các số thực dương thoả mãn điều kiện: x + y + z = x.y.z. Chứng minh rằng?
+ Cho hình bình hành ABCD, lấy điểm M trên BD sao cho MB khác MD. Đường thẳng qua M và song song với AB cắt AD và BC lần lượt tại E và F. Đường thẳng qua M và song song với AD cắt AB và CD lần lượt tại K và H. 1. Chứng minh: KF // EH. 2. Chứng minh: các đường thẳng EK, HF, BD đồng quy. 3. Chứng minh: S_MKAE = S_MHCF.
+ Giả sử số A được viết bởi 2n chữ số 1; số B được viết bởi n chữ số 4 với n là số nguyên dương bất kỳ. Chứng minh rằng số A + B + 1 bằng bình phương của một số nguyên.

Trả lời