Đề KĐCL mũi nhọn Toán 6 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Nam Đàn – Nghệ An

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề thi kiểm định chất lượng mũi nhọn môn Toán 6 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Bạn đang đọc: Đề KĐCL mũi nhọn Toán 6 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Nam Đàn – Nghệ An

Trích dẫn Đề KĐCL mũi nhọn Toán 6 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Nam Đàn – Nghệ An:
+ Một huyện tổ chức đưa 76 học sinh đi tham gia thi đấu các môn thể thao tại Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh bằng một số xe ô tô thuộc hai loại: loại xe 12 chỗ ngồi và loại xe 7 chỗ ngồi (không kể người lái xe). Biết rằng số học sinh đó xếp vừa đủ số ghế trên các xe. Hỏi mỗi loại xe có mấy chiếc?
+ Trong mặt phẳng cho 10 điểm, trong đó không có ba điểm nào thẳng hàng. Hỏi: a) Vẽ được bao nhiêu đoạn thẳng đi qua các điểm đã cho? b) Vẽ được bao nhiêu tam giác có ba đỉnh là ba điểm trong các điểm đã cho?
+ Trên một mãnh đất hình vuông người ta đào một cái ao nuôi cá hình vuông ở một góc trên mảnh đất, biết diện tích đất còn lại sau khi đào ao là 1656m2 và cạnh của ao kém cạnh của mảnh đất là 36m. Tính diện tích của ao cá?