Đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Hà Tĩnh

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi khảo sát chất lượng học sinh môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Hà Tĩnh

Trích dẫn Đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Hà Tĩnh:
+ Cho đường thẳng d có phương trình 2 y 2m 1 x 3m 2 với m là tham số. Tìm tất cả các giá trị của tham số m để đường thẳng đã cho song song với đường thẳng ∆ có phương trình y = x – 5.
+ Một ca nô chạy xuôi theo dòng nước từ bến A đến bến B, cùng lúc đó có một chiếc bè cũng trôi theo dòng nước từ A đến B, khoảng cách giữa hai bến là 30km. Khi ca nô đến bến B và quay trở lại bến A (ca nô không dừng nghỉ) thì gặp chiếc bè tại vị trí C cách bến A 10km. Hỏi vận tốc của ca nô khi nước đứng yên bằng bao nhiêu biết vận tốc dòng nước là 5km/h?
+ Cho hình thang vuông ABCD vuông tại A và D, CD là đáy lớn. Hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau tại O, biết AB cm 9 AD cm 12. Tính độ dài AO và CD.
+ Cho nửa đường tròn đường kính AB C là điểm thuộc nửa đường tròn (C khác A và B, sđ AC