Đề khảo sát HSG Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Đô Lương – Nghệ An

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề thi khảo sát chất lượng học sinh giỏi môn Toán 6 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát HSG Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Đô Lương – Nghệ An

Trích dẫn Đề khảo sát HSG Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Đô Lương – Nghệ An:
+ Trong một buổi đi tham quan khu di tích lịch sử Truông Bồn, số nữ đăng kí tham gia bằng 1/4 số nam. Nhưng sau đó một bạn nữ xin nghỉ, một bạn nam xin đi thêm nên số nữ đi tham quan bằng 1/5 số nam. Tính số học sinh nữ và học sinh nam đã đi tham quan.
+ Người ta mở rộng một cái ao hình vuông để được một cái ao hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Sau khi mở rộng, diện tích ao tăng thêm 600 m2 và diện tích ao mới gấp 4 lần ao cũ. Hỏi phải dùng bao nhiêu chiếc cọc để đủ rào xung quanh ao mới? Biết rằng cọc nọ cách cọc kia 1m và ở một góc ao người ta để lối lên xuống rộng 2m.
+ Lấy điểm O trên đường thẳng xy. Trên tia Ox lấy điểm A sao cho OA = 2cm. Trên tia Oy lấy hai điểm M và B sao cho OM = 1cm; OB = 4cm. a) Tính độ dài đoạn thẳng BM. Điểm M có là trung điểm của đoạn thẳng AB không? b) Cho điểm Q không thuộc đường thẳng xy và lấy thêm 2023 điểm phân biệt khác thuộc đường thẳng xy và không trùng với 4 điểm A, B, M, O. Hỏi có thể vẽ được bao nhiêu đoạn thẳng có 2 đầu mút là 2 điểm trong số các điểm đã cho?