Đề khảo sát HSG Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Thái Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề khảo sát học sinh giỏi cấp thành phố môn Toán 7 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát HSG Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Thái Bình

Trích dẫn Đề khảo sát HSG Toán 7 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Thái Bình:
+ Cho tam giác ABC vuông tại B có AB = BC. Trên cạnh BC lấy điểm M khác B và C, tia phân giác của góc BAM cắt BC ở D. Đường thẳng qua D vuông góc với AM tại E cắt đường thẳng qua C vuông góc với BC tại N. a) Chứng minh rằng AB = AE. b) Tính DAN. c) Đặt AB = a. Chứng minh rằng chu vi tam giác DCN bằng 2a.
+ Cho tam giác ABC có diện tích bằng 1, M là điểm tùy ý trong trong tam giác. Chứng minh rằng MA.BC MB.AC MC.AB 4.