Đề khảo sát lần 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Thạch Thán – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra khảo sát chất lượng lần 2 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Thạch Thán, thành phố Hà Nội; đề thi hình thức tự luận với 05 bài toán, thời gian làm bài: 120 phút; đề thi có đáp án, hướng dẫn giải và thang điểm.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát lần 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Thạch Thán – Hà Nội

Trích dẫn Đề khảo sát lần 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Thạch Thán – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Tính kích thước của một HCN biết rằng nếu tăng chiều dài thêm 3m và giảm chiều rộng đi 2m thì diện tích không đổi; Nếu giảm chiều dài đi 3m và tăng chiều rộng thêm 3m thì diện tích cũng không đổi?
+ Cho đường tròn(O), đường kính AB. Gọi I là điểm cố định trên đoạn OB. Dựng đường thẳng d qua I, vuông góc với AB. Điểm C di động trên đường thẳng d sao cho C nằm ngoài (O). BC cắt (O) tại điểm thứ hai E. AE cắt d tại F. 1) Chứng minh tứ giác AIEC nội tiếp. 2) Chứng minh IF.IC = IA.IB. 3) Đường tròn ngoại tiếp tam giác CEF cắt AC tại điểm thứ hai là N. Chứng minh: N thuộc đường tròn (O;R) và EA là tia phân giác của góc IEN. 4) Gọi T là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ACF. Chứng minh: khi C di động trên đường thẳng d như đề bài, điểm T luôn thuộc một đường thẳng cố định.
+ Cho parabol (P): y = x2 và đường thẳng (d): y = x + 6 a) Vẽ parabol (P): y = x2 b) Xác định tọa độ giao điểm của (d) và (P) bằng phương pháp đại số.