Đề khảo sát Toán 7 đầu năm 2023 – 2024 trường THCS Ninh Thành – Ninh Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề khảo sát chất lượng môn Toán 7 đầu năm học 2023 – 2024 trường THCS Ninh Thành, tỉnh Ninh Bình.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 7 đầu năm 2023 – 2024 trường THCS Ninh Thành – Ninh Bình

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 7 đầu năm 2023 – 2024 trường THCS Ninh Thành – Ninh Bình:
+ Lớp 6A có 40 học sinh. Cuối năm, số học sinh xếp loại khá chiếm 45% tổng số học sinh cả lớp. Số học sinh khá bằng 6/5 học sinh trung bình, còn lại là học sinh giỏi. a) Tính số học sinh mỗi loại. b) Tính tỉ số phần trăm số học sinh giỏi và học sinh khá so với học sinh cả lớp (làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Trên tia Ox lấy hai điểm A và B sao cho OA = 3cm, OB = 6cm. a) Tính độ dài đoạn thẳng AB. b) Điểm A có là trung điểm của OB hay không? Vì sao? c) Trên tia đối của tia Ox lấy điểm C sao cho OC = 4cm. Tính độ dài đoạn thẳng CA.
+ Tìm số nguyên n để biểu thức B = (2n – 1)/(n + 3) có giá trị nguyên.