Đề khảo sát Toán 9 lần 1 năm 2022 – 2023 trường THCS Phương Liệt – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra khảo sát chất lượng môn Toán 9 lần 1 năm học 2022 – 2023 trường THCS Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Năm ngày 20 tháng 04 năm 2023; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 lần 1 năm 2022 – 2023 trường THCS Phương Liệt – Hà Nội

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 lần 1 năm 2022 – 2023 trường THCS Phương Liệt – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Hai người thợ cùng xây một bức tường trong 3 giờ 45 phút thì xong. Nhưng họ chỉ làm chung trong 3 giờ thì người thứ nhất được điều đi làm việc khác, người thứ hai xây tiếp bức tường còn lại trong 2 giờ nữa thì xong. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người xây xong bức tường trong bao lâu?
+ Một thùng nước hình trụ có chiều cao bằng đường kính đáy và bằng 1m. Thùng nước này có thể đựng được 1m3 nước không? Tại sao? (Lấy pi ~ 3,14).
+ Cho nửa đường tròn tâm (O), đường kính AB = 2R. Vẽ bán kính OC vuông góc với AB. Lấy điểm K bất kì thuộc cung AC, kẻ KH vuông góc với AB tại H. Tia AC cắt HK tại I, tia BI cắt nửa tròn tại điểm E. 1) Chứng minh tứ giác BHIC nội tiếp. 2) Chứng minh AI.AC = AH.AB và tổng AI.AC + BI.BE không đổi. 3) Chứng minh HE vuông góc với CE và tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác CEH nằm trên đường thẳng cố định khi K di động trên cung AC.