Đề khảo sát Toán 9 lần 5 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Kinh Môn – Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi khảo sát chất lượng môn Toán 9 lần 5 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 lần 5 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Kinh Môn – Hải Dương

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 lần 5 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Kinh Môn – Hải Dương:
+ Một số tự nhiên có hai chữ số, tổng các chữ số bằng 7. Nếu thêm chữ số 0 vào giữa hai chữ số thì được một số lớn hơn số đã cho là 180. Tìm số đã cho.
+ Cho phương trình bậc hai: x2 – 2(m – 1)x + m2 + m + 4 = 0. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm 1 2 x x sao cho 2 2 x x 1 2 đạt giá trị nhỏ nhất.
+ Cho đường tròn tâm O. Từ điểm M nằm ngoài (O) kẻ 2 tiếp tuyến MC, MD và cát tuyến MAB với đường tròn (A, B, C, D thuộc đường tròn và dây AB không đi qua O; A nằm giữa M và B). Gọi I là trung điểm của AB, H là giao điểm của MO và CD. a) Chứng minh 5 điểm M, O, I, C, D cùng nằm trên một đường tròn. b) Gọi E là giao điểm của 2 đường thẳng CD và OI, S là giao điểm của MI và EH. Chứng minh OS vuông góc với EM và 2 MH MO EI EO ME. c) Kẻ dây BN song song với CD. Chứng minh ba điểm A, H, N thẳng hàng.