Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT An Dương – Hải Phòng

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT An Dương – Hải Phòng

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT An Dương – Hải Phòng:
+ Giá niêm yết (đã bao gồm thuế VAT) của một chiếc bánh mì tại một siêu thị là 12000 đồng. Vào thời điểm cuối ngày, siêu thị đưa ra chương trình khuyến mại như sau: Nếu khách hàng mua nhiều hơn hai chiếc bánh mì, giá của hai chiếc bánh mì đầu tiên được tính theo giá niêm yết; giá của những chiếc bánh mì còn lại được tính bằng 50% giá niêm yết. a) Gọi y (đồng) là số tiền khách hàng phải trả khi mua x chiếc bánh mì. Lập công thức tính y theo x trong trường hợp x > 2. b) Vào thời điểm cuối ngày, tại siêu thị trên, bạn An dùng toàn bộ 60.000 đồng mà mình có để mua bánh mì. Hỏi bạn An mua được bao nhiêu chiếc bánh mì?
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Hai tàu hỏa khởi hành cùng lúc từ hai ga cách nhau 750 km, đi ngược chiều nhau và gặp nhau sau 10 giờ. Nếu tàu thứ nhất khởi hành trước tàu thứ hai 3 giờ 45 phút thì sau khi tàu thứ hai đi được 8 giờ, hai tàu sẽ gặp nhau. Tính vận tốc của mỗi tàu.
+ Một chi tiết máy có dạng hai khối hình trụ (T1) và (T2) xếp chồng lên nhau (hình bên). Bán kính đáy và chiều cao của hình trụ (T1) lần lượt là r1 = 2cm, h1 = 9cm. Bán kính đáy và chiều cao của hình trụ (T2) lần lượt là r2 = 4cm, h2 = 4,5 cm. Tính thể tích của chi tiết máy đó (tính theo cm3 và lấy pi ≈ 3,14).