Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 24 tháng 05 năm 2023; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm – Hà Nội

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn chiều rộng 12m và diện tích mảnh đất bằng 2 85 m. Tính chiều dài và chiều rộng của mảnh đất theo đơn vị mét?
+ Một quả địa cầu hành chính có đường kính bằng 33cm. Tính diện tích bề mặt của quả địa cầu lấy pi = 3,14.
+ Cho đường tròn O R và một điểm M nằm ngoài đường tròn. Kẻ tiếp tuyến MA MB với đường tròn O R (A B là các tiếp điểm). Vẽ đường kính AD, lấy I là trung điểm của đoạn thẳng MO, gọi C là hình chiếu vuông góc của I lên AO. 1) Chứng minh bốn điểm M A O B thuộc một đường tròn. 2) Đường thẳng vuông góc với MO tại điểm I cắt đường thẳng OB tại điểm E. Chứng minh 1 2 2 OBOE OM. 3) Chứng minh IME đồng dạng với COI và CE MD.