Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra khảo sát chất lượng môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 16 tháng 02 năm 2023; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết (đáp án và lời giải được thực hiện bởi CLB Toán Thực Chiến).

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Giảng Võ – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập hệ phương trình: Hai người thợ, nếu cùng làm chung một công việc thì sau 15 giờ sẽ xong. Nếu người thứ nhất làm một mình trong 3 giờ rồi nghỉ, sau đó người thứ hai làm tiếp trong 5 giờ thì cả hai người làm được 1/4 công việc. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người cần bao lâu sẽ xong công việc đó?
+ Cho phương trình: x2 + 5x + k − 2 = 0 (k là tham số) (1). a) Giải phương trình (1) khi k = −4. b) Tìm điều kiện của tham số k để phương trình (1) có hai nghiệm phân biệt.
+ Cho đường tròn (O) có dây AB không là đường kính, gọi D là điểm thuộc tia đối của tia AB. Kẻ đường kính PQ của đường tròn (O) vuông góc với dây AB tại C (P thuộc cung lớn AB). Tia DP cắt đường tròn (O) tại điểm M (M khác P), các đường thẳng AB và QM cắt nhau tại K. a) Chứng minh bốn điểm P, C, K, M cùng thuộc một đường tròn. b) Kẻ tiếp tuyến DE của đường tròn (O) (E là tiếp điểm và E thuộc nửa mặt phẳng bờ AB chứa điểm P). Chứng minh DM.DP = DE2. c) Cho ba điểm A, B, D cố định, gọi F là giao điểm của PK và QD. Chứng minh khi đường tròn (O) thay đổi nhưng vẫn đi qua hai điểm A và B thì DK.DC = DE2 và KP.KF không đổi.