Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Lê Quý Đôn – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Lê Quý Đôn, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết; kỳ thi được diễn ra vào ngày 25 tháng 02 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Lê Quý Đôn – Hà Nội

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Lê Quý Đôn – Hà Nội:
+ Cho parabol (P): y = ax2 a) Tìm hệ số a biết (P) đi qua điểm (-1;1). b) Với giá trị tìm được của a, tìm tọa độ các giao điểm A, B của (P) và đường thẳng (d): y = −2x + 3 và tính diện tích tam giác OAB.
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Theo kế hoạch, hai tổ công nhân phải làm 320 sản phẩm trong một thời gian quy định. Nhưng khi thực hiện do tổ I đã sản xuất vượt mức kế hoạch 15%, tổ II làm giảm 10% so với kế hoạch nên cả hai tổ làm được 333 sản phẩm. Tính số sản phẩm mỗi tổ phải làm theo kế hoạch.
+ Cho điểm M nằm bên ngoài đường tròn (O; R). Từ M kẻ hai tiếp tuyến MA, MB với đường tròn đó (A và B là tiếp điểm). Qua A kẻ đường thẳng song song với MB cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là C; MC cắt đường tròn (O) tại điểm D (D khác C). a) Chứng minh bốn điểm M, A, O, B cùng thuộc một đường tròn. b) Chứng minh 2 MA MD MC. c) Tia AD cắt MB tại E. Chứng minh BE2 = ED.EA và E là trung điểm của MB. d) Qua O kẻ đường thẳng song song với AB cắt tia MA, MB lần lượt tại P và Q. Xác định vị trí của điểm M để diện tích tam giác MPQ nhỏ nhất.