Đề khảo sát Toán 9 tháng 11 năm 2023 – 2024 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng môn Toán 9 tháng 11 năm học 2023 – 2024 trường THCS Trưng Vương, thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 tháng 11 năm 2023 – 2024 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 tháng 11 năm 2023 – 2024 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội:
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hai đường thẳng: (d1): y = (m2 − 1)x + 2 (1) và (d2): y = x + 2 (2). 1) Tìm m để hàm số (1) là một hàm số bậc nhất một ẩn. 2) Vẽ đồ thị hàm số (2) và tính khoảng cách từ gốc tọa độ O đến đường thẳng (d). 3) Tìm m để (d1), (d2) và trục hoành cắt nhau tạo thành một tam giác vuông cân.
+ Cột cờ trước lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh có bóng dài gần 40m, tại thời điểm đó người ta quan sát được góc tạo bởi tia nắng mặt trời và phương ngang của mặt đất xấp xỉ 36. Hỏi cột cờ cao khoảng bao nhiêu? (làm tròn kết quả đến mét).
+ Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Vẽ đường tròn (A; AH). Kẻ các tiếp tuyến BD, CE với đường tròn (D, E là các tiếp điểm khác H). a) Chứng minh bốn điểm A, H, C, E cùng thuộc một đường tròn. b) Chứng minh AH2 = BD.CE và DE là tiếp tuyến đường tròn đường kính BC. c) Kẻ đường cao HK của tam giác HDE cắt BE tại I. Chứng minh I là trung điểm của HK.