Đề khảo sát Toán 9 tháng 12 năm 2023 trường THCS Kim Giang – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng môn Toán 9 tháng 12 năm học 2023 – 2024 trường THCS Kim Giang, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Tư ngày 20 tháng 12 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 tháng 12 năm 2023 trường THCS Kim Giang – Hà Nội

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 tháng 12 năm 2023 trường THCS Kim Giang – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình: Hai đội công nhân làm đường trong tháng đầu làm được 400m đường nhựa. Do tăng năng suất thi công nên tháng thứ hai đội I vượt mức 15% đội II vượt mức 20% do đó cả hai đội công nhân làm vượt mức 18% so với tháng thứ nhất. Hỏi ở tháng thứ hai mỗi đội thi công được bao nhiêu mét đường?
+ Một máy bay đang bay ở độ cao 11 km so với mặt đất. Khi bắt đầu hạ cánh, nếu phi công muốn đường đi của máy bay tạo với phương ngang của mặt đất một góc 5 thì máy bay cách sân bay bao nhiêu ki-lô-mét? (Kết quả làm tròn đến 2 chữ số thập phân).
+ Cho đường tròn (O;R), từ điểm A cố định ngoài đường tròn (O;R), kẻ hai tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (O) (B, C là các tiếp điểm). Kẻ đường kính CE của đường tròn, AE cắt đường tròn (O;R) tại điểm D. Gọi I là trung điểm của DE, H là giao điểm của AO và BC. 1) Chứng minh 4 điểm A, B, C, O cùng thuộc một đường tròn. 2) Chứng minh điểm I thuộc đường tròn đi qua 4 điểm A, B, C, O và EI.EA = 2R2. 3) Chứng minh ADH đồng dạng với AOE và HC là tia phân giác của DHE.