Đề khảo sát Toán 9 tháng 2 năm 2023 trường THCS Thượng Cát – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng môn Toán 9 tháng 2 năm học 2022 – 2023 trường THCS Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 tháng 2 năm 2023 trường THCS Thượng Cát – Hà Nội

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 tháng 2 năm 2023 trường THCS Thượng Cát – Hà Nội:
+ Trong kì thi vào THPT, hai trường A và B có tổng cộng 500 học sinh dự thi. Kết quả hai trường đó có 420 học sinh trúng tuyển. Trường A có 80% học sinh trúng tuyển, trường B có 90% học sinh trúng tuyển. Hỏi mỗi trường có bao nhiêu học sinh trúng tuyển.
+ Chiều cao của một cột cờ là đoạn thẳng AH (hình vẽ). Khi tia nắng mặt trời tạo với mặt đất một góc 680 (góc ABH = 680), người ta đo được khoảng cách từ chân cột cờ H đến điểm B dài 12m. Hãy tính chiều cao cột cờ AH (làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Từ điểm M bên ngoài đường tròn (O;R), vẽ hai tiếp tuyến MA, MB (A, B là các tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của MO và AB. 1) Chứng minh 4 điểm A, O, B, M cùng thuộc một đường tròn. 2) Kẻ đường kính BC của đường tròn (O). Gọi I là trung điểm của AC. Chứng minh tứ giác AHOI là hình chữ nhật. 3) Tiếp tuyến tại C của đường tròn (O) cắt tia BA tại D; tia DI cắt đoạn OC tại K; tia DO cắt đoạn AC ở E. Chứng minh BD CD BO CI và BOD EIK.