Đề khảo sát Toán tuyển sinh 10 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Tiền Hải – Thái Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát môn Toán 9 tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán tuyển sinh 10 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Tiền Hải – Thái Bình

Trích dẫn đề khảo sát Toán tuyển sinh 10 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Tiền Hải – Thái Bình:
+ Một lon nước ngọt hình trụ có bán kính đáy là 3cm, đường cao gấp 4 lần bán kính đáy. Tính thể tích lon nước đó.
+ Cho nửa đường tròn (O; R) đường kính BC. Gọi H là trung điểm của OB. Đường thẳng d vuông góc với BC tại H cắt nửa đường tròn trên ở A. Trên cung AC lấy điểm M (M không trùng với A và C). Tia CM cắt đường thẳng d ở E. BM cắt đường thẳng d ở F và BE cắt nửa đường tròn trên ở Q. a) Chứng minh tứ giác BHME nội tiếp một đường tròn. b) Chứng minh tứ giác EQHC nội tiếp và tính giá trị của biểu thức AC2 + BQ.BE theo R. c) Chứng minh rằng khi M di động trên cung AC thì đường tròn ngoại tiếp tam giác BFE luôn đi qua hai điểm cố định.
+ Cho hai biểu thức 1) Tính giá trị của biểu thức A khi x = 9. 2) Rút gọn biểu thức B. 3) Tìm tất cả các giá trị của x để biểu thức P = A.B nhận giá trị là số nguyên.