Đề kiểm tra chất lượng Toán 9 năm 2020 – 2021 trường THCS Tô Hoàng – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề kiểm tra chất lượng Toán 9 năm 2020 – 2021 trường THCS Tô Hoàng – Hà Nội; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm; kỳ thi được diễn ra vào ngày 19 tháng 05 năm 2021.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra chất lượng Toán 9 năm 2020 – 2021 trường THCS Tô Hoàng – Hà Nội

Trích dẫn đề kiểm tra chất lượng Toán 9 năm 2020 – 2021 trường THCS Tô Hoàng – Hà Nội:
+ Một khúc gỗ gồm 1 phần hình trụ và 1 phần hình nón có kích thước như hình vẽ. Tính thể tích của khúc gỗ (lấy pi = 3,14; kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2).
+ Cho parabol y = x2 (P) và đường thẳng y = mx + 2 (d) (m là tham số).
a) Tìm tọa độ giao giao điểm của (P) và (d) khi m = 1.
b) Tìm m để (P) và (d) cắt nhau tại 2 điểm phân biệt A và B sao cho tổng khoảng cách từ A và B đến trục Oy bằng 3.
+ Cho đường tròn (O), từ điểm A ở bên ngoài đường tròn kẻ 2 tiếp tuyến AB, AC (B và C là các tiếp điểm). Từ điểm M trên cung nhỏ BC kẻ MI, MH, MK lần lượt vuông góc với BC, AC, AB (I BC; H AC; K AB).
a) Chứng minh tứ giác MHCI là tứ giác nội tiếp.
b) Chứng minh góc MIH = góc MBC và MI2 = MH.MK.
c) Gọi giao điểm của MC với HI là E; MB với KI là F. Chứng minh EF vuông góc với MI.