Đề kiểm tra cuối kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Vĩnh Long

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long; kỳ thi được diễn ra vào sáng thứ Sáu ngày 22 tháng 12 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra cuối kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Vĩnh Long

Trích dẫn Đề kiểm tra cuối kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Vĩnh Long:
+ Cho hàm số bậc nhất y = (m + 1)x − 4. a) Tìm m để hàm số nghịch biến trên R. b) Vẽ đồ thị của hàm số đã cho với m = 1.
+ Cho tam giác ABC có AB = 5cm, AC = 12cm, BC = 13cm. Chứng minh ABC vuông tại A. Vẽ AH vuông góc với BC tại H, tính diện tích ABH.
+ Từ một điểm A ở ngoài đường tròn (O), kẻ hai tiếp tuyến AB, AC với đường tròn tâm O (B, C là các tiếp điểm). a) Chứng minh bốn điểm A, B, O, C cùng thuộc một đường tròn. b) Vẽ cát tuyến ADE (D nằm giữa A, E) sao cho điểm O nằm trong góc EAB. Gọi I là trung điểm của ED. BC cắt OA, EA theo thứ tự tại H, K. Chứng minh OA vuông góc BC tại H và AH.AO = AK.AI. c) Tia AO cắt (O) tại hai điểm M, N (M nằm giữa A, N). Gọi P là trung điểm của HN, đường vuông góc với BP vẽ từ H cắt tia BM tại S. Chứng minh MB = MS.