Đề kiểm tra cuối kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Quảng Nam

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam (mã đề A); đề thi được biên soạn theo cấu trúc 50% trắc nghiệm + 50% tự luận, thời gian làm bài 60 phút.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra cuối kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Quảng Nam

Trích dẫn Đề kiểm tra cuối kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Quảng Nam:
+ Cho PQR vuông tại Q, đường cao QK (K thuộc PR). Cho biết PK = 2 cm, PR = 10 cm thì độ dài đoạn thẳng QK bằng?
+ Cho điểm A thuộc đường tròn (O). Đường thẳng xy là tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A nếu B. xy vuông góc với OA. D. xy vuông góc với OA tại A. A. xy đi qua điểm A. C. xy song song với OA.
+ Cho đường tròn (O; R) đường kính AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm M (M khác A), từ M kẻ tiếp tuyến MC với đường tròn (O; R) (C là tiếp điểm). Kẻ CH vuông góc với AB (H thuộc AB). a) Chứng minh tam giác OCM là tam giác vuông. Tính độ dài đoạn thẳng CH khi biết R = 6 cm, AM = 4 cm. b) Vẽ dây AD của đường tròn (O; R) vuông góc với OC tại I. Chứng minh MCA = ADC. c) Dây AD cắt CH, CB theo thứ tự tại P, Q. Chứng minh AI.AQ = AP.AD.