Đề kiểm tra cuối kỳ 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT An Giang

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang; kỳ thi được diễn ra vào sáng thứ Tư ngày 20 tháng 12 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra cuối kỳ 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT An Giang

Trích dẫn Đề kiểm tra cuối kỳ 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT An Giang:
+ Cho hàm số y = −x + 1 có đồ thị (d). a. Hỏi đồ thị (d) của hàm số có đi qua gốc tọa độ không? Vì sao? b. Khi x giảm thì giá trị y của hàm số đã cho tăng hay giảm? Vì sao? c. Vẽ đồ thị (d) hàm số trên hệ trục tọa độ Oxy.
+ Cho đường tròn (O) tâm O bán kính R = 2 cm có đường kính AB. Gọi (d1) và (d2) là hai tiếp tuyến với đường tròn (O) lần lượt tại A và B. a. Vẽ hình và chứng tỏ (d1) và (d2) song song. b. Gọi M là trung điểm của cung AB. Vẽ tiếp tuyến tại M với đường tròn (O) cắt (d1) và (d2) lần lượt tại D và C. Chứng minh ABCD là hình chữ nhật. c. Tính diện tích hình chữ nhật ABCD và độ dài đường chéo của nó.
+ Trong không gian, ánh sáng đi được với vận tốc 300 000 km/giây = 0,3 triệu km/giây. Tại một thời điểm, Trái Đất có khoảng cách đến Mặt Trời bằng 150 triệu km. a. Viết biểu thức tính khoảng cách y biểu thị ánh sáng đi được theo thời gian t (đơn vị t tính bằng giây). Hỏi ánh sáng đi từ Mặt Trời đến Trái Đất mất bao lâu? b. Ánh sáng đi từ Mặt Trời đến Sao Hỏa mất thời gian khoảng 13 phút. Tính khoảng cách từ Mặt Trời đến Sao Hỏa. (Chú ý: quãng đường bằng vận tốc x thời gian).