Đề kiểm tra giữa học kì 1 Toán 7 năm 2021 – 2022 trường THCS Nghĩa Tân – Hà Nội

Đề kiểm tra giữa học kì 1 Toán 7 năm 2021 – 2022 trường THCS Nghĩa Tân – Hà Nội gồm 03 trang với 32 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 70 phút.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra giữa học kì 1 Toán 7 năm 2021 – 2022 trường THCS Nghĩa Tân – Hà Nội

Trích dẫn đề kiểm tra giữa học kì 1 Toán 7 năm 2021 – 2022 trường THCS Nghĩa Tân – Hà Nội:
+ Khẳng định nào sau đây sai?
A. Góc tạo bởi hai tia phân giác của hai góc kề bù là một góc vuông.
B. Đường thẳng đi qua trung điểm của đoạn thẳng là trung trực của đoạn thẳng đó.
C. Qua một điểm A nằm ngoài đường thẳng d, ta kẻ được một và chỉ một đường thẳng song song với d.
D. Trong một tam giác vuông, hai góc nhọn phụ nhau.
+ Phát biểu định lí sau bằng lời:
A. Một đường thẳng vuông góc với một trong hai đường thẳng song song thì nó cũng vuông góc với đường thẳng kia.
B. Hai đường thẳng phân biệt cùng vuông góc với một đường thẳng thứ ba thì chúng song song với nhau.
C. Hai đường thẳng phân biệt cùng song song với một đường thẳng thứ ba thì chúng song song với nhau.
D. Một đường thẳng vuông góc với một trong hai đường thẳng song song thì nó song song với đường thẳng kia.
+ Khẳng định nào sau đây đúng?
A. Hai góc bằng nhau thì đối đỉnh. B. Hai đường thẳng cắt nhau thì vuông góc.
C. Hai góc so le trong thì bằng nhau. D. Tổng các góc của một tam giác bằng 180 độ.