Đề kiểm tra giữa kì 2 Toán 9 năm 2020 – 2021 trường Nam Trung Yên – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra giữa kì 2 Toán 9 năm học 2020 – 2021 trường THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra giữa kì 2 Toán 9 năm 2020 – 2021 trường Nam Trung Yên – Hà Nội

Trích dẫn đề kiểm tra giữa kì 2 Toán 9 năm 2020 – 2021 trường Nam Trung Yên – Hà Nội:
+ Trong đợt giải cứu nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương, hai đội tình nguyện A và B tại Hà Nội dự định bán giúp bà con 72 tấn nông sản. Nhờ ủng hộ của các khu dân cư, đội A đã bán vượt mức 12%, đội B bán vượt mức 10%. Do đó cả hai đội đã bán được 80 tấn nông sản. Hỏi mỗi đội dự định bán bao nhiêu tấn nông sản?
+ Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn tâm O. Các đường cao AN, CK của tam giác ABC cắt nhau tại H.
1) Chứng minh tứ giác BKHN là tứ giác nội tiếp. Xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp tứ giác BKHN.
2) Chứng minh KAH = KCB, từ đó chứng minh KAKB = KHKC.
3) Gọi E là trung điểm của AC. Chứng minh KE là tiếp tuyến của đường tròn (I).
+ Cho hệ phương trình (m là tham số). Tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất (x;y) thỏa mãn x = |y|.