Đề kiểm tra giữa kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Trần Phú – TT Huế

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra định kỳ giữa học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 trường THCS Trần Phú, Thừa Thiên Huế.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra giữa kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Trần Phú – TT Huế

Trích dẫn đề kiểm tra giữa kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Trần Phú – TT Huế:
+ Khẳng định nào sau đây là sai: A. Hình thang cân nội tiếp được một đường tròn. B. Trong tứ giác nội tiếp, tổng số đo của hai góc đối bằng 80°. C. Hai cung bằng nhau thì có số đo bằng nhau. D. Hai góc nội tiếp bằng nhau thì cùng chắn một cung.
+ Tìm tọa độ giao điểm của đường thẳng y = x – 0,5 và (P).
+ Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Kẻ tiếp tuyến Bx với nửa đường tròn. Gọi C là điểm trên nửa đường tròn sao cho cung CB = CA, D là một điểm tùy ý trên cung CB (D khác C và B). Các tia AC, AD cắt tia Bx theo thứ tự là E và F. CMR: a. ABE vuông cân. b. FB2 = FD.FA. c. Tứ giác CDFE nội tiếp.