Đề kiểm tra học kì 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Hoàng Hoa Thám – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề kiểm tra học kì 2 môn Toán 7 năm học 2019 – 2020 trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra học kì 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Hoàng Hoa Thám – TP HCM

Trích dẫn đề kiểm tra học kì 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Hoàng Hoa Thám – TP HCM:
+ Điểm các bài kiểm tra trong học kì II môn Toán của bạn Hân được ghi lại như sau: Miệng (Hệ số 1) 15 phút (Hệ số 1) 1 tiết (Hệ số 2) Kiểm tra HKII (Hệ số 3) 10 8 9 10 9 8 8 Em hãy tính điểm trung bình học kì I môn Toán của bạn Hân? (Làm tròn đến số thập phân thứ nhất).
+ Sau khi hết cách ly xã hội do dịch Covid-19, siêu thị điện máy Chợ Lớn có chương trình giảm giá 10% cho mặt hàng điện thoại và 30% cho mặt hàng ốp lưng điện thoại khi mua kèm điện thoại. Bạn An muốn mua 1 cái điện thoại và 1 ốp lưng của điện thoại đó ở siêu thị điện máy Chợ Lớn thì phải trả bao nhiêu tiền? Biết rằng ban đầu giá 1 cái điện thoại là 2 850 000 đồng và giá 1 cái ốp lưng điện thoại là 90 000 đồng.
+ Lăng Chủ tich Hồ Chí Minh (Lăng Bác) tại Quảng trường Ba Đình – Hà Nội là nơi hội tụ tình cảm, niềm tin của đồng bào và bầu bạn Quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam. Ngay từ ngày khánh thành công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (29/8/1975), trước Lăng Bác đã có một cột cờ rất cao, trên đỉnh cột cờ luôn tung bay lá cờ Tổ quốc Việt Nam. Vào một thời điểm có tia nắng mặt trời chiếu xuống ta thường nhìn thấy bóng của cột cờ dưới sân Quảng trường Ba Đình, bằng kiến thức hình học người ta đo được chiều dài cái bóng của cột cờ này là đoạn BH = 40m và tính được khoảng cách từ đỉnh cột cờ đến đỉnh cái bóng của nó là đoạn AB = 50m (như hình vẽ bên). Em hãy tính chiều cao của cột cờ trước Lăng Bác (độ dài đoạn AH) ? Biết rằng cột cờ được dựng vuông góc với mặt đất.