Đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Đức Trí – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề kiểm tra học kỳ 2 môn Toán 7 năm học 2019 – 2020 trường THCS Đức Trí, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Đức Trí – TP HCM

Trích dẫn đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Đức Trí – TP HCM:
+ Thành phố Cần Thơ nổi tiếng với những vườn trái cây quanh năm xum xuê trĩu quả. Trong đó xoài cát Hòa Lộc và cam sành là hai loại trái cây đặc sản, với giá xoài là x (đ/kg) và giá cam sành là y (đ/kg). Hãy viết biểu thức đại số biểu thị số tiền mua: 3 kg xoài và 5 kg cam sành. Nếu giá xoài cát Hòa Lộc là 55000 (đ/kg) và cam sành là 24500 (đ/kg) thì số tiền phải mua là bao nhiêu?
+ Cho ABC cân tại A (0 A 90) có AM là đường trung tuyến. a) Chứng minh: ABM = ACM và AM là tia phân giác của góc A. b) Từ M vẽ ME AB tại E, MF AC tại F. Chứng minh: MAE = MAF và AEF cân. c) Trên tia đối của tia MA lấy điểm H sao cho MA = MH. Gọi N là trung điểm của CH, I là giao điểm của CB và AN. Chứng minh rằng: BC = 6MI.
+ Tính chiều dài đường trượt AC trong hình vẽ trên (kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).