THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề kiểm tra học kỳ 2 môn Toán 7 năm học 2019 – 2020 trường THCS Trần Quang Khải, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Trần Quang Khải – TP HCM

Trích dẫn đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Trần Quang Khải – TP HCM:
+ Một người thợ xây muốn tô một bức tường cao, nên đã dùng một chiếc thang AB dài 13m và đặt thang cách chân tường một khoảng BC dài 5m như hình minh họa. Tính chiều cao AC của bức tường.
+ Lan vào một cửa hàng để mua một đôi giày có giá niêm yết là 500000 đồng. Do Lan mua đúng vào ngày cửa hàng tri ân khách hàng nên được giảm giá 20%. Mặt khác, vì Lan là khách hàng thân thiết nên được giảm giá thêm 10% trên giá đã giảm. Hỏi Lan phải trả bao nhiêu tiền để mua đôi giày đó?
+ Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 3cm, AC = 4cm a/ Tính độ dài cạnh BC. b/ Vẽ BD là phân giác góc B (D AC). Từ D vẽ DE BC. Chứng minh: ΔABD = ΔEBD. c/ Chứng minh AD