Đề kiểm tra khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thanh Trì – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra khảo sát môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 17 tháng 05 năm 2023; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thanh Trì – Hà Nội

Trích dẫn Đề kiểm tra khảo sát Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thanh Trì – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Năm ngoái, hai xã sản xuất nông nghiệp thu hoạch được 770 tấn thóc. Năm nay, xã A thu hoạch vượt mức 15%, xã B thu hoạch vượt mức 20% so với năm ngoái. Do đó cả hai xã thu hoạch vượt mức 133 tấn thóc so với năm ngoái. Hỏi năm ngoái mỗi xã thu hoạch được bao nhiêu tấn thóc?
+ Một chiếc nón có đường kính đáy bằng 40cm, độ dài đường sinh là 30cm. Người ta dùng ba lớp lá để phủ lên bề mặt xung quanh của nón. Tính diện tích lá cần dùng để làm thành chiếc nón như vậy (lấy π ≈ 3,14)?
+ Cho đường tròn (O) đường kính AB. Lấy điểm H trên đường kính AB (H khác O A và B). Qua điểm H kẻ dây CD vuông góc với đường kính AB lấy điểm E thuộc cung nhỏ BD (E khác B và D); AE cắt CD tại điểm F. 1) Chứng minh: Tứ giác BEFH nội tiếp. 2) Chứng minh: 2 CD AH HB 4. 3) Đường thẳng đi qua H song song với CE cắt đường thẳng AE và BE lần lượt tại I và K. Gọi G là giao điểm của DE và IK, M là trung điểm của đoạn thẳng CE. Chứng minh: DI AE và ba đường thẳng CI, MG, BE đồng quy.