Đề kiểm tra năng lực giáo viên môn Toán năm 2018 – 2019 trường Thuận Thành 1 – Bắc Ninh mã đề 357 được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 50 câu hỏi, giáo viên làm bài trong 90 phút, đề nhằm đánh giá năng lực giáo viên, đồng thời thúc đẩy quý thầy, cô giáo phải luôn trau dồi kiến thức bản thân.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra năng lực giáo viên môn Toán năm 2018 – 2019 trường Thuận Thành 1 – Bắc Ninh

Trích dẫn đề kiểm tra năng lực giáo viên môn Toán năm 2018 – 2019 trường Thuận Thành 1 – Bắc Ninh:
+ Cho các số phức z1, z2 với z1 ≠ 0. Tập hợp các điểm biểu diễn số phức w = z1.z + z2 là đường tròn tâm là gốc tọa độ và bán kính bằng 1. Tập hợp các điểm biểu diễn số phức z là đường nào sau đây?
A. đường tròn tâm là điểm biểu diễn số phức z2/z1, bán kính bằng 1/|z1|.
B. đường tròn tâm là gốc tọa độ, bán kính bằng 1/|z1|.
C. đường tròn tâm là gốc tọa độ, bán kính bằng |z1|.
D. đường tròn tâm là điểm biểu diễn số phức z2/z1, bán kính bằng 1/|z1|.

+ Cho hàm số y = ax^3 + bx^2 + cx + d có đạo hàm là hàm số y = f'(x) có đồ thị như hình vẽ bên. Biết rằng đồ thị hàm số y = f(x) tiếp xúc với trục hoành tại điểm có hoành độ dương. Hỏi đồ thị hàm số y = f(x) cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng bao nhiêu?
+ Dân số thế giới được ước tính theo công thức S = A.e^ni trong đó A là dân số của năm lấy làm mốc, S là dân số sau n năm, i là tỉ lệ tăng dân số hằng năm. Theo thống kê dân số thế giới tính đến tháng 01/2017, dân số Việt Nam có 94,970 người và có tỉ lệ tăng dân số là 1,03%. Nếu tỉ lệ tăng dân số không đổi thì đến năm 2020 dân số nước ta có bao nhiêu triệu người, chọn đáp án gần nhất.

Trả lời