THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra chất lượng định kì môn Toán 8 tháng 9 năm 2022 hệ thống giáo dục Archimedes School, thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra Toán 8 tháng 9 năm 2022 hệ thống giáo dục Archimedes School – Hà Nội

Trích dẫn Đề kiểm tra Toán 8 tháng 9 năm 2022 hệ thống giáo dục Archimedes School – Hà Nội:
+ Cho tam giác nhọn ABC có các đường cao BE, CF cắt nhau tại H (E thuộc AC, F thuộc AB). Qua điểm B kẻ đường thẳng d vuông góc với BA. Qua điểm C kẻ đường thẳng vuông góc với CA, đường thẳng này cắt đường thẳng d tại D. a) Chứng minh BH // CD; b) Chứng minh BHCD là hình bình hành; c) Lấy K là trực tâm tam giác AEF, lấy I là trung điểm của EF. Chứng minh I là trung điểm của KH; d) Chứng minh A, K, D thẳng hàng.
+ Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: M = 5×2 + y2 + 2xy – 20x – 8y + 2022.
+ Phân tích đa thức thành nhân tử.