Đề kiểm tra Toán 9 tháng 11 năm 2022 trường THCS Nguyễn Trường Tộ – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng môn Toán 9 tháng 11 năm học 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra Toán 9 tháng 11 năm 2022 trường THCS Nguyễn Trường Tộ – Hà Nội

Trích dẫn Đề kiểm tra Toán 9 tháng 11 năm 2022 trường THCS Nguyễn Trường Tộ – Hà Nội:
+ Để lên sân thượng của một ngôi nhà 1 tầng cao 3,8m người ta dùng một chiếc thang dài 4m được đặt như hình vẽ. Hỏi cách đặt thang như vậy đã đảm bảo an toàn chưa? Biết thang ở vị trí an toàn cho người dùng khi thang tạo với mặt đất một góc có độ lớn từ 60° đến 75°.
+ Cho đường thẳng (d): y = −x − 2 và đường thẳng (d): y = −2x + 2 1) Vẽ hai đường thẳng (d) và (d’) trên cùng một mặt phẳng tọa độ. 2) Khi (d) cắt (d’) tại M. Tìm tọa độ điểm M. 3) Gọi A, B lần lượt là giao điểm của (d), (d’) với trục Ox. Tính diện tích tam giác ABM.
+ Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB > BC) và đường cao BE. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu vuông góc kẻ từ E đến các đường thẳng AB và BC. 1) Chứng minh 4 điểm B, H, E, K cùng thuộc một đường tròn. 2) Chứng minh HK.BA = BK.CA. 3) Gọi F là chân đường vuông góc kẻ từ điểm C đến đường thẳng AB và I là trung điểm của EF. Chứng minh H, I, K thẳng hàng.