Đề KSNL Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thái Thụy – Thái Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề khảo sát năng lực học sinh môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Bạn đang đọc: Đề KSNL Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thái Thụy – Thái Bình

Trích dẫn Đề KSNL Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thái Thụy – Thái Bình:
+ Trong kì khảo sát năng lực học sinh môn Toán của huyện A, ba khối 6, 7, 8 có tất cả 458 học sinh đăng kí tham gia. Khi khảo sát, khối 6 giảm đi 5 học sinh, khối 7 giữ nguyên, khối 8 giảm đi 3 học sinh nên số học sinh tham gia khảo sát của khối 6, 7, 8 lần lượt tỉ lệ với 6; 5; 4. Tính số học sinh mỗi khối đăng kí tham gia khảo sát.
+ Cho biểu thức E với a là số nguyên. Tìm giá trị nguyên nhỏ nhất của E.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A và AB = AC. Tia phân giác của góc B cắt cạnh AC tại D. Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho AE = AD. Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với BD tại K và cắt cạnh BC ở H. Từ E kẻ đường thẳng vuông góc với BD tại I và cắt cạnh BC ở G. Đường thẳng EG cắt đường thẳng AC tại Q. 1. Chứng minh AEQ = ADB và ABD = AQE. 2. Chứng minh A là trung điểm của QC và tam giác QBC vuông cân. 3. Chứng minh DH vuông góc với BC. 4. Chứng minh GB = GD.