Đề minh họa thi vào 10 môn Toán năm 2020 – 2021 sở GD&ĐT Thái Nguyên

Thứ Sáu ngày 15 tháng 05 năm 2020, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên công bố đề minh họa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán năm học 2020 – 2021, nhằm giúp các em học sinh lớp 9 tại tỉnh Thái Nguyên chuẩn bị cho kỳ thi vượt cấp quan trọng sắp tới.

Bạn đang đọc: Đề minh họa thi vào 10 môn Toán năm 2020 – 2021 sở GD&ĐT Thái Nguyên

Đề minh họa thi vào 10 môn Toán năm 2020 – 2021 sở GD&ĐT Thái Nguyên có dạng tự luận, đề gồm 01 trang với 10 bài toán, thời gian làm bài 120 phút.

Trích dẫn đề minh họa thi vào 10 môn Toán năm 2020 – 2021 sở GD&ĐT Thái Nguyên:
+ Cho đường tròn (O), đường kính AB. Lấy điểm C nằm trên đường tròn (C khác A, C khác B). Các tiếp tuyến của đường tròn (O) tại A và tại C cắt nhau tại D. Gọi H là hình chiếu vuông góc của C trên đường thẳng AB. I là giao điểm của BD và CH. Chứng minh rằng Cl = HI.

+ Cho hai đường tròn (O) và (O’) cắt nhau tại hai điểm A và B. Vẽ tiếp tuyến chung CD của hai đường tròn (C thuộc (O), D thuộc (O’)). Lấy hai điểm E, F lần lượt thuộc các đường tròn (O), (O’) sao cho ba điểm E, B, F thẳng hàng (B nằm giữa E và F, E khác B, F khác B) và EF song song với CD. Gọi P, Q lần lượt là giao điểm của các cặp đường thẳng DA với EF và CA với EF. K là giao điểm của hai đường thẳng EC và FD. Chứng minh rằng:
a. Tam giác KCD = tam giác BCD. b. KP = KQ.
+ Người ta đổ thêm 100 g nước vào một dung dịch chứa 20 g muối thì nồng độ của dung dịch giảm đi 10%. Hỏi trước khi đổ thêm nước thì dung dịch chứa bao nhiêu nước?