Đề Olympic Toán 8 năm 2017 – 2018 phòng GD&ĐT Kinh Môn – Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề Olympic Toán 8 năm 2017 – 2018 phòng GD&ĐT Kinh Môn – Hải Dương; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề Olympic Toán 8 năm 2017 – 2018 phòng GD&ĐT Kinh Môn – Hải Dương

Trích dẫn đề Olympic Toán 8 năm 2017 – 2018 phòng GD&ĐT Kinh Môn – Hải Dương:
+ Cho O là trung điểm của đoạn AB. Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB vẽ tia Ax, By cùng vuông góc với AB. Trên tia Ax lấy điểm C (khác A), qua O kẻ đường thẳng vuông góc với OC cắt tia By tại D.
1) Chứng minh AB2 = 4 AC.BD.
2) Kẻ OM vuông góc CD tại M. Chứng minh AC = CM.
3) Từ M kẻ MH vuông góc AB tại H. Chứng minh BC đi qua trung điểm MH.
+ Cho đa thức f(x) = x3 – 3×2 + 3x – 4. Với giá trị nguyên nào của x thì giá trị của đa thức f(x) chia hết cho giá trị của đa thức x2 + 2.
+ Cho x, y, z là các số dương thỏa mãn x + y + z = 1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: P.

Trả lời