Đề Olympic Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quốc Oai – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi Olympic môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề Olympic Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quốc Oai – Hà Nội

Trích dẫn Đề Olympic Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quốc Oai – Hà Nội:
+ Cho đa thức P(x) với hệ số nguyên thỏa mãn P(2) = 10 và P(−2) = −6. Tìm đa thức P(x) biết đa thức P(x) chia cho đa thức x2 – 4 được thương là (2x + 6) và còn dư.
+ Một xe đạp, một xe máy và một ô tô cùng đi từ A đến B, khởi hành lần lượt lúc 5 giờ, 6 giờ, 7 giờ cùng ngày và vận tốc theo thứ tự là 15 km/h, 35 km/h, 55 km/h. Hỏi lúc mấy giờ thì ô tô cách đều xe đạp và xe máy?
+ Cho hình chữ nhật ABCD, AC cắt BD tại O, trên đoạn OD lấy điểm P bất kỳ. Gọi M là điểm đối xứng với C qua P. a/ Tứ giác AMDB là hình gì? b/ Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của M trên AD, AB. Chứng minh: EF // AC và ba điểm E, F, P thẳng hàng. c/ Chứng minh: Tỉ số các cạnh của hình chữ nhật AEMF không phụ thuộc vào vị trí của điểm P trên OD. d/ Giả sử CP vuông góc BD, CP = 2,4 cm và PD/PB = 9/16. Tính các cạnh của hình chữ nhật ABCD.