THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề tham khảo kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 trường THCS Huỳnh Tấn Phát, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi được biên soạn theo hình thức 30% trắc nghiệm kết hợp 70% tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án, hướng dẫn giải chi tiết và thang chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề tham khảo học kỳ 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Huỳnh Tấn Phát – TP HCM

Trích dẫn Đề tham khảo học kỳ 1 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Huỳnh Tấn Phát – TP HCM:
+ Hai đường thẳng phân biệt cùng song song với một đường thẳng thứ ba thì … với nhau. Hãy điền vào chỗ “…” để được khẳng định đúng. A. song song. B. vuông góc. C.không song song. D. Cả A và B đều đúng.
+ Một nhà máy sản xuất được 2700 tấn bột mì trong 3 ngày. Ngày thứ nhất nhà máy sản xuất được 1 3 số bột mì. Ngày thứ hai nhà máy sản xuất được 3 8 số bột mì còn lại. Tính tỉ số bột mì sản xuất được của ngày thứ ba và ngày thứ nhất.
+ Một bể cá dạng hình hộp chữ nhật làm bằng Kính trong suốt (không có nắp) có kích thước là: Chiều dài 40 cm, chiều rộng 30 cm, chiều cao 25 m. a/ [TH – TL10] Tính thể tích của bể cá. b/ [VD – TL11] Tính diện tích Kính cần có để làm bể cá.