Đề tham khảo tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Phú Thọ

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề tham khảo tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ; đề thi gồm 02 trang với 10 câu trắc nghiệm khách quan (chiếm 2.5 điểm) và 04 câu tự luận (chiếm 7.5 điểm), thời gian làm bài 120 phút (không kể thời gian phát đề), đề thi có đáp án và lời giải chi tiết, bảng đáp án và lời giải chi tiết được biên soạn bởi thầy giáo Vũ Hưng và thầy giáo Nguyễn Quang.

Bạn đang đọc: Đề tham khảo tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Phú Thọ

Trích dẫn đề tham khảo tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Phú Thọ:
+ Trên một cái thang dài 3,5m người ta ghi: “Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, phải đặt thang tạo với mặt đất một góc có độ lớn từ 60 đến 70 độ”. Gọi x m x 0 là khoảng cách từ chân thang đến chân tường. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì điều kiện của x là?
+ Cho parabol 2 P y x và đường thẳng d y mx 3 2. a) Viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm A và B. Biết hai điểm A và B đều thuộc parabol P có hoành độ lần lượt là [1;2]. b) Tìm m để đường thẳng d cắt parabol P tại hai điểm phân biệt 1 1 C x y 2 2 D x y sao cho 2 2 2 1 2 1 T y y x x 10 đạt giá trị nhỏ nhất.
+ Cho đường tròn O và dây BC không đi qua O. Điểm A thuộc cung lớn BC (A khác B C), M là điểm chính giữa cung nhỏ BC. Hai tiếp tuyến của O tại C và M cắt nhau ở N. Gọi K là giao điểm của đường thẳng AB và CM, tia AM cắt tia CN tại P, hai đoạn thẳng AM và BC cắt nhau tại Q. Chứng minh rằng a) Tứ giác ACPK nội tiếp đường tròn b) MN song song với BC. c) 1 1 1 CN KP CQ.