Đề thi cuối học kỳ 2 Toán 7 năm 2020 – 2021 sở GD&ĐT Bắc Ninh

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi cuối học kỳ 2 Toán 7 năm 2020 – 2021 sở GD&ĐT Bắc Ninh; đề thi có đáp án trắc nghiệm và lời giải chi tiết tự luận.

Bạn đang đọc: Đề thi cuối học kỳ 2 Toán 7 năm 2020 – 2021 sở GD&ĐT Bắc Ninh

Trích dẫn đề thi cuối học kỳ 2 Toán 7 năm 2020 – 2021 sở GD&ĐT Bắc Ninh:
+ Chỉ số khối cơ thể thường được biết đến với chữ viết tắt BMI theo tên Tiếng Anh Body Mass Index được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người. Gọi W là khối lượng của một người (tính bằng kg) và h là chiều cao của người đó (tính bằng m-mét). Chỉ số khối cơ thể được tính theo công thức: BMI = W/h2.
+  Cho tam giác ABC cân tại A, góc A tù. Trên cạnh BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = CE. Trên tia đối của tia CA lấy điểm I sao cho CI = CA.
1. Chứng minh: ABD = ICE.
2. Từ D và E kẻ các đường thẳng cùng vuông góc với BC cắt AB; AI theo thứ tự tại M và N. Chứng minh: BM = CN.
3. Chứng minh rằng chu vi tam giác ABC nhỏ hơn chu vi tam giác AMN.
+ Cạnh huyền của một tam giác vuông bằng 10cm, một cạnh góc vuông bằng 75 cm. Độ dài cạnh góc vuông còn lại là?