Đề thi giữa học kì 2 Toán 8 năm 2020 – 2021 trường THCS Hồng Bàng – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra chất lượng giữa học kì 2 Toán 8 năm học 2020 – 2021 trường THCS Hồng Bàng, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc: Đề thi giữa học kì 2 Toán 8 năm 2020 – 2021 trường THCS Hồng Bàng – TP HCM

Trích dẫn đề thi giữa học kì 2 Toán 8 năm 2020 – 2021 trường THCS Hồng Bàng – TP HCM:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình Hai người đi xe máy khởi hành cùng lúc từ hai nơi A và B cách nhau 235 km, đi ngược chiều nhau. Sau khi đi được 2 giờ 30 phút hai người chưa gặp nhau và còn cách nhau 10 km. Tìm vận tốc của mỗi người, biết vận tốc của người đi từ A nhỏ hơn vận tốc của người đi từ B là 6 km/h.
+ Để đo chiều rộng AB của một khúc sông người ta dựng được ba điểm C, D, E thẳng hàng; ba điểm C, B, A thẳng hàng và BD song song AE(như hình vẽ). Biết rằng CB = 38 m, CD = 32 m, CE = 110 m. Tính chiều rộng AB của khúc sông (làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất) A C D B E.
+ Cho 4DEF vuông góc tại D, có D I là đường cao (I thuộc cạnh EF) và DK là đường trung tuyến của 4DEF. a) Chứng minh 4ED I đồng dạng 4EFD. Từ đó suy ra ED2 = EI · EF. b) Biết DE = 30cm, DF = 40cm. Tính EF, IF. c) Qua điểm K vẽ đường thẳng vuông góc với DK cắt hai đường thẳng DE, DF lần lượt tại N và M. Chứng minh KN · KM = KE · KF.