Đề thi HK2 Toán 12 năm học 2016 – 2017 trường THPT Trung Văn – Hà Nội

Đề thi HK2 Toán 12 năm học 2016 – 2017 trường THPT Trung Văn – Hà Nội gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, có đáp án.

Bạn đang đọc: Đề thi HK2 Toán 12 năm học 2016 – 2017 trường THPT Trung Văn – Hà Nội

Trích một số bài toán trong đề:
+ Một ô tô đang chạy đều với vận tốc a (m/s) thì người lái đạp phanh. Từ thời điểm đó ô tô chạy chậm dần đều với vận tốc v(t) = -5t + a (m/s), trong đó t là thời gian tính bằng giây kể từ lúc đạp phanh. Hỏi vận tốc ban đầu a (m/s) của ô tô là bao nhiêu, biết từ lúc đạp phanh đến lúc dừng hẳn ô tô di chuyển được 40 mét.
+ Gọi A là điểm biểu diễn của số phức z = 2 – 3i và B là điểm biểu diễn của số phức z = 2 + 3i. Tìm mệnh đề đúng trong các mệnh đề sau:
A. A và B đối xứng nhau qua trục tung
B. A và B đối xứng nhau qua đường thẳng y = x
C. A và B đối xứng nhau qua gốc tọa độ
D. A và B đối xứng nhau qua trục hoành
+ Cho số phức z thỏa mãn /z/ + z = 0. Khẳng định nào sau đây là đúng?
A. Phần thực của z là số âm
B. z là số thuần ảo
C. /z/ = 1