Đề thi HK2 Toán 8 năm học 2016 – 2017 trường THCS Tịnh Bình – Quãng Ngãi

Đề thi học kỳ 2 Toán 8 năm học 2016 – 2017 trường THCS Tịnh Bình – Quãng Ngãi gồm 6 bài toán tự luận, có lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề thi HK2 Toán 8 năm học 2016 – 2017 trường THCS Tịnh Bình – Quãng Ngãi

Trích một số bài toán trong đề:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình:
Lúc 6 giờ sáng, một xe máy khởi hành từ A để đi đến B. Đến 7 giờ 30 phút một ôtô thứ hai cũng khởi hành từ A để đi đến B với vận tốc lớn hơn vận tốc ôtô thứ nhất là 20km/h và hai xe gặp nhau lúc 10 giờ 30. Tính vận tốc của xe máy và Ô tô? (xe máy và ô tô không bị hư hỏng hay dừng lại dọc đường).
+ Cho hình lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có chiều cao AA’ = 6cm, đáy là tam giác vuông có hai cạnh góc vuông AB = 4cm và AC = 5cm. Tính thể tích của hình lăng trụ.

+ Cho hình thang vuông ABCD có AB//CD (góc A bằng 90 độ), AB = 4cm, CD = 9cm, AD = 6cm
a/ Chứng minh hai tam giác BAD và ADC đồng dạng
b/ Chứng minh AC vuông góc với BD
c/ Gọi O là giao điểm của AC và BD. Tính tỉ số diện tích hai tam giác AOB và COD