Đề thi HK2 Toán 9 năm học 2016 – 2017 trường THCS Mỹ Thuận – Phú Thọ

Đề thi HK2 Toán 9 năm học 2016 – 2017 trường THCS Mỹ Thuận – Phú Thọ gồm 6 câu hỏi trắc nghiệm và 5 bài toán tự luận, có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề thi HK2 Toán 9 năm học 2016 – 2017 trường THCS Mỹ Thuận – Phú Thọ

Trích một số bài toán trong đề:
+ Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn chiều rộng 17m và diện tích của mảnh đất là 110m2. Tính các kích thước của mảnh đất đó.
+ Cho tứ giác ABCD nội tiếp nửa đường tròn đường kính AD. Hai đường chéo AC và BD cắt nhau tai E. Kẻ EF vuông góc với AD. Gọi M là trung điểm của AE. Chứng minh rằng:
a. Tứ giác ABEF nội tiếp một đường tròn
b. Tia BD là tia phân giác của góc CBF
c. Tứ giác BMFC nội tiếp một đường tròn

+ Tính diện tích xung quanh của một chiếc thùng phi hình trụ, biết chiều cao của thùng phi là 1,2 m và đường kính của đường tròn đáy là 0,6m

Trả lời