Đề thi học kì 1 Toán 7 năm 2020 – 2021 trường THCS Phú Lâm – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh lớp 7 đề thi học kì 1 Toán 7 năm học 2020 – 2021 trường THCS Phú Lâm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, nhằm giúp các em ôn tập, thử sức để chuẩn bị cho kì thi HK1 Toán 7 sắp tới.

Bạn đang đọc: Đề thi học kì 1 Toán 7 năm 2020 – 2021 trường THCS Phú Lâm – Hà Nội

Trích dẫn đề thi học kì 1 Toán 7 năm 2020 – 2021 trường THCS Phú Lâm – Hà Nội:
+ Cho biết 9 công nhân hoàn thành một công việc trong 5 ngày. Hỏi cần phải tăng thêm bao nhiêu công nhân nữa để có thể hoàn thành công việc đó trong 3 ngày? (Biết năng suất của các công nhân là như nhau).
+ Cho tam giác ABC có 3 góc đều nhọn. vẽ AH vuông góc với BC tại H. Trên tia đối của tia HA lấy điểm D sao cho HA HD a) Chứng minh CA CD b) Vẽ HM AC tại M HN DC tại N. Chứng minh: HC là tia phân giác của góc MHN c) Chứng minh HC là đường trung trực của MN d) Xác định vị trí điểm H trên cạnh BC để AB CD.
+ Biết đại lượng y tỉ lệ thuận với đại x theo hệ số tỉ lệ k. Khi x 2 thì y 4. Vậy hệ số tỉ lệ k là?